Khám phá màn hình máy tính 24 inch

Màn hình máy tính 24 inch là một trong những kích thước màn hình được nhiều người dùng lựa chọn trong thời đại hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là loại màn hình máy tính phổ biến đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Màn hình máy tính 24 inch có những đặc điểm gì nổi bật? Kích thước của loại màn hình này là bao nhiêu? Kích thước 24 inch sẽ phù hợp với những dòng laptop nào? Theo dõi bài viết sau đây của Laptop Minh Khoa để giải đáp được những thắc mắc của mình, bạn nhé!

Màn hình máy tính 24 inch

Kích thước màn hình máy tính 24 inch là bao nhiêu?

Màn hình 24 inch là một loại màn hình khá phổ biến và cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều người ở hiện tại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về nó để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Kích thước màn hình máy tính 24 inch là bao nhiêu?

Không thể phủ nhận rằng, màn hình phẳng kích thước 24 inch là kích thước tối ưu cho hầu hết nhu cầu sử dụng thông thường. Theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất máy tính hiện nay thì kích thước của màn hình máy tính sẽ được quy định chung. Theo đó, 1 inch tương đương với 2.54 cm. Theo quy đổi, màn hình máy tính 24 inch (Tỷ lệ 16:9) sẽ có kích thước chiều ngang là 53.1 cm, chiều dài sẽ là 29.9 cm. Màn hình 24 inch được chia theo tỷ lệ 21:9 sẽ có chiều ngang là 56.0 cm và chiều dài là 24.0 cm.

Kích thước màn hình máy tính 24 inch

Có nên mua máy tính có màn hình 24 inch không?

Kích thước màn hình máy tính sẽ có ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến những trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế mà người dùng vẫn luôn thắc mắc liệu có nên mua màn hình máy tính 24 inch để sử dụng không. Để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình, trước hết bạn cần biết được những ưu điểm của loại màn hình này.

Tham khảo bài viết: 15.6 inch bằng bao nhiêu cm? Top laptop 15.6 inch chất lượng

Những ưu điểm của màn hình máy tính có kích thước 24 inch

Như đã nhắc đến ở trên, 24 inch chính là kích thước phổ biến và phù hợp nhất cho người dùng laptop. Nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng, đó là:

• Màn hình kích thước 24 inch có độ phân giải FHD là 1920*1080px sẽ giúp mọi người có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất về hình ảnh, video một cách chân thực, sắc nét nhất.
  • Phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng hàng ngày của nhiều đối tượng người dùng với đa dạng công việc khác nhau như: làm việc văn phòng, duyệt web, chơi game, xem phim, v.v.
  • Không gian làm việc của kích thước này đủ lớn và độ chi tiết hợp lý để bạn sử dụng cho các công việc của mình.
  • Độ phân giải cao giúp hiển thị rõ nét chi tiết, nhưng khi sử dụng màn hình nhỏ, có thể cần sử dụng tính năng phóng to để quan sát dễ dàng hơn.
  • Không gian thao tác và sử dụng trên màn hình có kích thước 24 inch sẽ thoải mái hơn khi chạy các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint,…
  • Với tỷ lệ khung hình là 16:9 thì độ lớn không quá 53.1 cm chiều rộng và 29.9 cm chiều cao giúp cho người dùng không cần phải di chuyển mắt nhiều, tránh bị mỏi khi sử dụng máy tính.
  • Giá cả phù hợp với độ tương phản, độ phân giải màn hình, độ sắc nét,… mà màn hình 24 inch đang sở hữu.

Vậy có nên mua màn hình máy tính 24 inch không?

Với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được những ưu thế của màn hình này rồi phải không ạ? Không thể phủ nhận rằng nó mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, việc lựa chọn có nên mua màn hình máy tính 24 inch để sử dụng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhất là nhu cầu của người dùng.

Vậy có nên mua màn hình máy tính 24 inch không?

Các yếu tố để bạn chọn mua màn hình cho chiếc máy tính của bạn như sau:

• Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng: Bạn cần sử dụng màn 24 inch để làm việc, học tập, chơi game, đồ họa,… hay phục vụ cho công việc gì bạn nhé! Thông thường với kích thước này thì dường như phù hợp với tất cả các mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên, sẽ thích hợp nhất cho những ai là lập trình viên, game thủ hoặc dân thiết kế đồ họa.
  • Kích thước màn hình: Với kích thước như trên thì có đủ cho bàn làm việc của bạn hay không?
  • Chi phí mà bạn có thể bỏ ra để mua màn hình này?

Khi giải đáp được các thắc mắc về chi phí, nhu cầu sử dụng thì lúc này bạn nên đưa ra sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Việc lựa chọn địa chỉ mua cũng như thương hiệu máy tính có kích thước màn hình 24 inch cũng là điều bạn cần quan tâm.

Yếu tố quyết định có nên mua màn hình 24 inch

Nên mua màn hình ở đâu uy tín tại Đà Nẵng?

Tại Đà Nẵng, nếu bạn mua màn hình máy tính tại Laptop Minh Khoa thì sẽ được tư vấn tận tình và được tận hưởng một không gian mua sắm thân thiện, chuyên nghiệp cùng với chế độ hậu mãi tận tình. Tại Minh Khoa, có đa dạng các dòng màn hình laptop đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Đảm bảo:

• Đa dạng sản phẩm để khách hàng lựa chọn
  • Hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn nguyên tem, nhãn mác
  • Giá cả phải chăng, cạnh tranh trên toàn thị trường
  • Bảo hành lâu dài, chế độ hậu mãi nhiều ưu đãi
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được loại màn hình phù hợp
Màn hình máy tính 24 inch

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về màn hình máy tính 24 inch để người dùng laptop tham khảo thêm. Hy vọng qua những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại màn hình này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Nếu bạn còn bất cứ khó khăn gì khi tìm mua, sửa chữa linh kiện máy tính thì đừng quên liên hệ ngay với Laptop Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng bạn nhé!