Cách kích sóng wifi đơn giản nhất không phải ai cũng biết!

Wifi phục vụ cho những hoạt động giải trí, học tập và làm việc của con người. Nhưng nếu tín hiệu wifi không tốt hoặc không ổn định sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Cùng tìm hiểu cách kích sóng wifi đơn giản nhất bên dưới bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách kích sóng wifi đơn giản nhất

Dùng bộ kích sóng hay hệ thống wifi mesh

Lý do chính làm cho sóng wifi là bởi vì người dùng ở quá xa so với router phát. Hãy đầu tư thêm bộ kích sóng hay ứng dụng giải pháp wifi mesh.

Bộ kích sóng sẽ chịu trách nhận tín hiệu từ router rồi phát sóng lại từ ăng-ten của chính nó. Bộ kích sóng lúc này sẽ tương tự như router phụ. Và những thiết bị nằm trong vùng phủ sóng chắc chắn sẽ nhận được tín hiệu tốt. Mặc dù có độ trễ nhất định nhưng chắc chắn sẽ tối ưu hơn nhiều so với việc không thể kết nối tới sóng wifi. Giải pháp wifi mesh sẽ tốn kém hơn so với bộ kích sóng. Nhưng cũng đồng nghĩa với tín hiệu mạnh hơn. Giải pháp này cũng bao gồm việc đặt những điểm phát wifi quanh nhà. Dù ở đâu cũng sẽ nhận được tín hiệu sóng gần thiết bị phát.

Cách kích sóng wifi đơn giản là khởi động hay thay mới router

Giải pháp đơn giản nhất lại là giải pháp tối ưu nhất.

Nếu như gặp sự cố dù đang ở gần router, hãy thử khởi động lại thiết bị bằng cách rút phích cắm điện ra rồi tháo mọi dây mạng. Đợi từ 10 giây tới 1 phút trước khi cắm lại (khôi phục lại router về cài đặt gốc cũng là một giải pháp). Trong trường hợp vẫn chưa cải thiện, có thể nguyên nhân là do router đã lỗi thời và cần phải thay thế.

Nếu thiết bị là router tích hợp trong modem (bộ giải mã), có hợp đồng cung cấp dịch vụ mạng. Hãy yêu cầu đổi router mới để dùng.

Đặt router ở vị trí khác

Nếu như router vẫn còn mới thì nguyên nhân có thể là do vị trí đặt router trong nhà. Mặc dù bộ kích sóng hay wifi mesh cũng là cách giúp kích sóng wifi ở khoảng cách xa hơn. Nhưng cần xem xét những yếu tố khác liên quan tới router. Nếu được, hãy đặt thiết bị ở trung tâm ngôi nhà. Nếu ở trên cao (chẳng hạn tầng 2) thì hãy đặt thiết bị gần sàn nhà. Nên tránh đặt gần tường hay gần những chướng ngại vật khác. Bởi vì ở những khu vực này có thể dẫn tới giảm cường độ tín hiệu.

Điều chỉnh lại ăng-ten router

Đối với dòng router có ăng-ten ngoài thì nếu như nhà chỉ có 1 tầng, việc đặt ăng-ten góc 45 độ sẽ là hoàn hảo nhất. Giúp cho tín hiệu phát ra được đồng đều. Còn khi đặt router ở tầng 2 thì cần đặt song song so với mặt sàn. Sẽ giúp tín hiệu đồng đều ở cả hai tầng. Còn nếu như router bị che khuất thì cần bố trí sao cho ăng-ten nhô ra phía ngoài vật cản.

Trong trường hợp ăng-ten nằm trong router thì không thể chỉnh được. Cách kích sóng wifi lúc này là nên đặt thiết bị thẳng đứng hay đặt nằm ngang theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Dù router không hẳn là một thiết bị trang trí được. Không nên đặt giấu sau cành cây hay đặt tít vào sâu trong giá sách. Điều này làm cản trở tín hiệu wifi rất nhiều.

Tránh xa router khỏi những nguồn gây nhiễu

Sự nhiễu tín hiệu từ những thiết bị khác trong nhà sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực tới tín hiệu wifi. Những thiết bị điện tử có thể là tivi, tủ lạnh, lò vi sóng… Chúng tạo ra trường điện tử làm cản trở hoặc gây suy yếu sóng wifi. Nhưng cũng cần quan tâm tới những thiết bị kết nối mạng Internet như đèn thông minh hay loa thông minh… Làm cho tín hiệu wifi giảm đi. Để đảm bảo cho tín hiệu mạng được mạnh nhất, hãy đặt router cách xa thiết bị gây nhiễu. Tối thiểu từ 1 mét.

Trên đây là những cách giúp kích sóng wifi đơn giản nhất. Hy vọng mọi người sau khi tham khảo có thể áp dụng để giúp cho sóng wifi trong nhà hoạt động tốt hơn. Phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Liên hệ vuhoangtelecom.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. Và đặt mua router wifi, bộ phát sóng wifi mới nhất với mức giá cực kỳ ưu đãi.