Hướng dẫn Reset camera IP Dahua với 3 cách cực đơn giản

Trong quá trình sử dụng camera Dahua sẽ có những vấn đề trục trặc không đáng có xảy ra. Cách xử lý đơn giản nhất chính là Reset camera IP Dahua về mặc định. Vậy cách Reset như thế nào? Các bạn có thể tự thực hiện hay không? Cùng tìm câu trả lời với chia sẻ đến từ Camera Hải Nam trong bài viết này nhé!

Khi nào cần tiến hành Reset camera Dahua?

Các bạn sẽ sử dụng kỹ thuật Reset camera Dahua về mặc định của nhà sản xuất trong các trường hợp sau:

• Camera Dahua bị mất kết nối thường xuyên hoặc rơi vào tình trạng treo không kết nối.
  • Bạn vì lý do nào đó quên mật khẩu camera nên không thể đăng nhập hoặc chia sẻ camera cho mọi người.
  • Tài khoản không thể kết nối với camera Dahua dù bạn đã kiểm tra các yếu tố nguồn, dây và mạng internet đều ổn.
  • Đổi mật khẩu của wifi mà camera Dahua đã kết nối trước đó.
  • Người nào đó đã thực hiện việc chỉnh thông số khiến camera của bạn bị lỗi.
  • Một lỗi bất thường nào đó mà các bạn không tìm được nguyên nhân cụ thể.

3 cách Reset camera IP Dahua đơn giản

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách Reset lại camera Dahua về mặc định được Camera Hải Nam chia sẻ dưới đây để thực hiện:

Cách Reset camera IP Dahua có nút Reset ở ngoài

Đối với những camera Dahua có thiết kế nút Reset nổi ở ngoài, các bạn sẽ tiến hành Reset thiết bị như sau:

Cách Reset camera IP Dahua có nút Reset ở ngoài

• Bước 1: Cấp nguồn điện cho thiết bị camera Dahua.
  • Bước 2: Tìm đến vị trí nút Reset camera IP Dahua trên đế hoặc hông thiết bị.
  • Bước 3: Nhấn giữ nút Reset từ 15 – 20s, sau khi nghe được âm thanh thông báo của thiết bị bạn mới nhả tay.
  • Bước 4: Chờ một lúc khoảng 3 – 5 phút, sau khi thiết bị Reset lại sẽ hiển thị đèn nhấp nháy xanh là các bạn đã cài đặt camera Dahua về mặc định thành công.

Cách Reset camera IP Dahua với nút Reset ở trong

Đối với một số dòng camera Dahua, nhà sản xuất thiết kế nút Reset nằm ở bên trong. Vì vậy, khi Reset lại camera Dahua về mặc định, bạn cần tiến hành như sau:

Cách Reset camera IP Dahua với nút Reset ở trong

• Bước 1: Cấp nguồn điện cho camera IP Dahua.
  • Bước 2: Sử dụng dụng cụ để mở nắp phần chứa nút Reset trên camera Dahua.
  • Bước 3: Nhấn giữ nút Reset khoảng 15 – 20s, sau khi nghe được âm thanh thông báo của thiết bị bạn mới nhả tay.
  • Bước 5: Đóng nắp lại cho thiết bị như ban đầu.

Sử dụng phần mềm IP Config Tool Dahua Reset camera

Đối với các dòng camera Dahua không có nút Reset bên ngoài, nếu các bạn muốn Reset camera IP Dahua, các bạn có thể dùng phần mềm IP Config Tool. Cách thức tiến hành như sau:

• Bước 1: Nếu bạn đã có phần mềm IP Config Tool thì hãy mở nó lên để sử dụng, còn nếu bạn chưa có có thể tải Tại Đây.
  • Bước 2: Mở phần mềm IP Config Tool lên, tại Menu chính, các bạn sẽ kiểm tra, sau đó Copy IP của camera Dahua muốn Reset lại.

Copy IP của camera Dahua muốn Reset lại

• Bước 3: Dán IP của camera Dahua bạn muốn Reset lên cửa sổ trình duyệt trong ứng dụng. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập Username, Password rồi nhấn Login.

Đăng nhập Username, Password rồi nhấn Login

• Bước 4: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn chọn Setting, rồi sau đó chọn System và tiếp tục chọn mục Default. Bảng chọn Default xuất hiện bên phải màn hình. Tại đây bạn có thể chọn:
  1. Default: Nếu muốn Reset các thông số nhưng trừ thông số mạng, tên đăng nhập và người quản lý.
  2. Factory default: Reset toàn bộ các thông số về mặc định của nhà sản xuất.
  3. Hoàn tất nhấn OK để xác nhận.

Bảng chọn Default xuất hiện

• Bước 5: Camera sẽ tự động nhận lệnh để khởi động lại theo yêu cầu bạn cài đặt thông qua ứng dụng.

Lưu ý: Trong quá trình chơi Reset camera IP Dahua, các bạn tuyệt đối không được ngắt nguồn điện kết nối của thiết bị.

Như vậy, bài viết trên Camera Hải Nam đã chỉ bạn 3 cách Reset camera IP Dahua cực đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng nó bổ ích và có thể giúp các bạn tiến hành thành công mà không cần đến sự trợ giúp từ kỹ thuật viên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua camera Dahua chất lượng, hãy chọn Camera Hải Nam để sở hữu hàng chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường.