Đầu nối camera có dây bị nước vào phải làm sao? Cách phòng chống tốt nhất!

Những đầu nối phụ trách kết nối giữa dây cáp với camera an ninh có dây thường xuyên phải tiếp xúc với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Chẳng hạn như môi trường nắng mưa hay bụi bẩn. Làm sao để khắc phục đầu nối camera có dây bị vào nước tốt và hiệu quả nhất. Tham khảo ngay nhé!

Cách khắc phục đầu nối camera có dây bị nước vào hiệu quả nhất

Nếu như không chống nước được thì đầu nối camera rất dễ bị nước vào. Làm cho camera giám sát bị hỏng hoặc gặp phải những lỗi không khắc phục được.

Đa phần hiện nay các camera an ninh giám sát đều được đi kèm với giải pháp chống mưa xâm nhập vào những đầu nối. Chính là đầu nối chống nước. Hãy nhớ rằng việc bảo vệ đầu nối camera khỏi bị mưa gió xâm nhập là vô cùng cần thiết.

Để chống nước cho camera có dây, cần chuẩn bị một số vật tư như sau:

• Kìm cắt dây cáp
  • Dụng cụ và đồ vật muốn cắt cáp
  • Camera IP
  • Đầu nối chống nước

Hướng dẫn các bước chống đầu nối camera có dây bị nước vào

Đa phần những dòng camera có dây đều được trang bị đầu nối chống nước được cung cấp bởi nhà sản xuất. Dưới đây là ví dụ áp dụng đối với camera Hikvision. Những đầu nối chống nước khác của các hãng có thể sử dụng tương tự. Cần đảm bảo có đầy đủ các bộ phận và xác định đầu nối chống nước.

Những bộ phận của đầu nối chống nước của camera:

• Nắp nén
  • Gasket nén
  • Thân nén
  • Roan cao su (vòng chữ O)

Đặt những bộ phận trên vào cáp trước khi uốn đầu nối RJ45. Đặt lần lượt theo thứ tự như sau: Nắp > Gasket > Thân. Còn đối với vòng roan cao su thì đặt vào đầu nối RJ45 từ camera.

Tiếp đến hãy cắm đầu nối nhỏ vào ổ nối nhỏ của RJ45 tới từ camera. Vặn chặt lại, đảm bảo kết nối với camera đã hoàn tất. Nếu không thì hãy tháo ra rồi lắp vào một lần nữa.

Lấy thân nén rồi vặn vào đầu nối RJ45 của camera. Xoay nắp nén vào thân nén cho tới khi miếng đệm nén tạo thành một vòng an toàn quanh dây cáp. Sau khi làm xong, hãy kiểm tra lại hết những kết nối một lần nữa. Đảm bảo rằng những tác nhân như nước hay điều kiện môi trường khác không thể xâm nhập vào hệ thống camera an ninh được nữa.

Nếu như mua camera có dây mà không có đầu nối chống nước, đa phần những hãng camera an ninh hiện nay và những đơn vị lắp đặt camera giám sát đều có đầu nối chống nước dành cho camera. Nếu như không có sẵn, hãy mua thêm phụ kiện tại những đơn vị cung cấp.

Địa chỉ lắp đặt camera có dây uy tín, chính hãng, giá tốt!

Vuhoangtelecom là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt camera an ninh có dây chính hãng, uy tín. Không chỉ camera có dây mà còn đa dạng những dòng camera IP, camera wifi, thiết bị mạng, khoá cửa điện tử… Luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ giải pháp tối ưu nhất dành cho quý khách hàng. Đội ngũ nhân sự được đào tạo có chuyên môn cao sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cũng như mang đến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Vừa kịp thời lại đầy đủ, chính xác. Thi công nhanh chóng, đẹp mắt, an toàn và thẩm mỹ.

Liên hệ ngay vuhoangtelecom.vn nhé!