Top 15+ Game FPS dành cho điện thoại và PC – Có lối chơi hấp dẫn nhất

Trong thế giới game, thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS – First-person shooter) là một trong những thể loại được yêu thích nhất. Với đồ họa ấn tượng, âm thanh sống động và cảm giác hư cấu mạnh mẽ, các game FPS đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới game.

Với sự phát triển của công nghệ và mạng internet, các game FPS hiện nay còn cho phép người chơi kết nối và chiến đấu với nhau qua mạng internet. Điều này mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn, khi người chơi có thể tranh tài với những người chơi khác trên toàn thế giới. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tựa game FPS hay dành cho điện thoại và PC.

Counter-Strike

Counter-Strike là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) trên máy tính được phát triển bởi Valve Corporation. Game được phát hành lần đầu vào năm 2000 và đã trở thành một trong những game đa người chơi trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới.

Lối chơi của Counter-Strike rất tốc độ và đòi hỏi kỹ năng, sự cẩn trọng và kết hợp đội hình tốt, người chơi cần phải sử dụng vũ khí, thiết bị và kỹ năng để tiêu diệt đối thủ và hoàn thành nhiệm vụ của đội mình.

Counter-Strike

Các trận đấu trong Counter-Strike thường diễn ra trên các bản đồ khác nhau, mỗi bản đồ đều có cấu trúc và hình dạng khác nhau, cho phép người chơi phải áp dụng các chiến thuật khác nhau để chiến thắng. Các chiến thuật này bao gồm việc tấn công, phòng thủ, tiêu diệt đối thủ một cách thông minh, bảo vệ cứ điểm, sử dụng màn hình khói, lựu đạn và các thiết bị khác.

Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ phải chiến đấu để giành chiến thắng bằng cách hoàn thành các mục tiêu của đội mình hoặc tiêu diệt đối thủ. Người chơi cũng có thể tích lũy tiền trong game để mua các vũ khí và trang bị khác nhau, giúp họ chiến đấu tốt hơn.

Với gameplay đòi hỏi kỹ năng cao, cấu trúc chiến thuật phức tạp và khả năng tương tác với các người chơi khác trên toàn thế giới, Counter-Strike đã trở thành một trong những tựa game đa người chơi phổ biến nhất và thu hút hàng triệu người chơi trên khắp thế giới.

Valorant

Valorant là một game bắn súng tác chiến đa người chơi trực tuyến miễn phí phát triển và phát hành bởi Riot Games. Người chơi sẽ gia nhập vào một trong hai đội là “Attackers” hoặc “Defenders” và tham gia vào các trận đấu tấn công và phòng thủ.

Mục tiêu của đội “Attackers” là đặt bom hoặc giành quyền kiểm soát vị trí, trong khi đội “Defenders” sẽ cố gắng ngăn chặn đội địch hoặc tiêu diệt hết đối thủ. Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ chọn một trong những nhân vật đặc biệt với kỹ năng và vũ khí khác nhau, có thể sử dụng tiền trong game để mua vũ khí, thiết bị và trang bị khác để giúp họ chiến đấu tốt hơn.

Valorant

Ngoài ra, Valorant có một hệ thống điểm kỹ năng (Elo) để xếp hạng người chơi và hệ thống đội hình phong phú cho phép người chơi tạo và tham gia vào các đội để chiến đấu với nhau. Ngoài ra, Valorant còn có các chế độ chơi khác nhau, bao gồm “Spike Rush” và “Deathmatch”.

Đặc biệt, Valorant cũng được thiết kế để hỗ trợ esports, với các giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức trên toàn thế giới, các giải đấu này có cơ hội để người chơi thể hiện kỹ năng của mình và giành được các giải thưởng hấp dẫn.

Apex Legends

Apex Legends là một game bắn súng sinh tồn trực tuyến miễn phí, được phát triển bởi Respawn Entertainment và được phát hành bởi Electronic Arts vào tháng 2 năm 2019. Game đặt trong cùng một thế giới hư cấu như Titanfall, một game bắn súng trực tuyến cũng được phát triển bởi Respawn Entertainment.

Lối chơi trong Apex Legends là một sự kết hợp giữa yếu tố sinh tồn và bắn súng trực tuyến. Người chơi sẽ được phân vào các đội gồm ba người và tham gia vào các trận đấu sinh tồn với những đội khác để chiến đấu và sống sót đến cuối cùng.

Apex Legends

Trò chơi cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn về các nhân vật có kỹ năng đặc biệt và vũ khí để lựa chọn, mỗi nhân vật đều có một kỹ năng đặc trưng riêng, từ khả năng đặt hàng rào bảo vệ đến việc phóng một vụ nổ mạnh.

Ngoài ra, trò chơi cũng cung cấp cho người chơi nhiều loại vũ khí khác nhau, từ súng ngắn đến súng trường, cho phép người chơi có thể tùy chọn và cải tiến vũ khí của mình. Trong trận đấu, khu vực chiến đấu sẽ dần thu hẹp, tạo nên một không gian chơi ngày càng nhỏ, điều này đẩy các đội phải tấn công và phòng thủ để tránh bị tiêu diệt bởi vùng đất thu hẹp.

Apex Legends đã được đánh giá rất cao với lối chơi phức tạp và độc đáo, cùng với việc đưa các yếu tố đặc trưng của trò chơi bắn súng vào một môi trường sinh tồn đầy thử thách.

Call of Duty

Call of Duty là một loạt game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng của hãng phát triển game Activision. Các trò chơi Call of Duty thường xoay quanh các tình tiết chiến tranh, với các tác vụ bắn súng đa dạng trên khắp thế giới, từ đệ nhị thế chiến đến hiện đại, cũng như các trò chơi đưa người chơi vào tương lai giả định.

Lối chơi của Call of Duty tập trung vào bắn súng và trải nghiệm tốc độ cao, người chơi sẽ tham gia vào các trận đấu đối đầu, từ các trận đấu đơn độc cho đến các trận đấu đội hình và phải đối mặt với các thách thức từ các kẻ thù cấp cao